Gấm màu may mắn

Gấm màu may mắn

Thông tin Gấm màu may mắn:

Mã SP: 1158

 Cây Gấm màu (lá may mắn) tượng trưng cho sư may mắn. Cây mang lại may mắn cho người trồng. Thích hợp để làm quà tặng, để bàn… Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn cây gấm trắng hay gấm hồng


Hotline: 0916 338 678
cayxanhngoclan@gmail.com

Cây Gấm màu hay còn được gọi là lá may mắn (Fittonia), thường được đặt trong nhà, trồng trong chậu hoặc trang trí trong lọ thủy tinh, terrarium.

Hiện nay, tại những nước phương Đông và đặc biệt là Việt Nam, Gấm thái đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Vì vậy, việc tặng cho người thân, bạn bè cây  Gấm màu có nghĩa là mong muốn họ nhận được may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Gấm màu hay Fittonia có một một vài cái tên khác như Nerve Plant, Mosaic Plant, Painted Net-Leaf. Tại Việt Nam thì loài cây này thường được gọi là Lá may mắn.

Là chi thực vật có hoa trong họ Acanthaceae, có nguồn gốc từ các rừng mưa nhiệt đới ở Nam Mỹ, chủ yếu ở Peru. Gấm hiện có 15 loài được biết đến, phổ biến nhất là loài Fittonia verschaffeltii.

Gấm màu có vẻ đẹp đặc trưng với đường gân lá đậm và màu trắng hoặc hồng, có lẽ vậy mà người ta đặt cho nó cái tên Nerve Plant – “Cây Gân”. Cây có nhiều màu khác nhau như xanh đậm, xanh bạc hà, hồng, đỏ… do đó người chơi có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích.

Cách chăm sóc:
Ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp hoặc những tia nắng nhẹ. Cây cũng có thể phát triển khỏe mạnh dưới ánh đèn huỳnh quang và tuyệt đối không để cây phơi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Chính vì vậy, cây Gấm màu là loại cây sống phù hợp với điều kiện trong nhà hay văn phòng ít ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu để cây thiếu sáng, lá của nó sẽ bị mất màu và thân sẽ dài ra.

Nhiệt độ: Gấm màu (Lá may mắn) sống thích hợp với nhiệt độ dao động từ 18-24°C, và đó chính là lý do mà bạn có thể đặt cây trong những văn phòng suốt ngày điều hòa.

Nước: Là loài cây ưa ẩm, bạn phải luôn giữ ẩm cho đất, tức là hãy tưới cây hàng ngày (vào buổi sáng), có thể kết hợp tưới phun sương vào lá giúp làm sạch và tốt cho quá trình quang hợp. Nếu trời nóng hãy tích cực tưới phun sương vào lá nhiều lần trong ngày để làm mát cho cây. Việc tưới quá nhiều cùng với sử dụng những loại chậu không có lỗ thoát nước cũng có thể gây úng và làm thối rễ cây.

Đất: Nên sử dụng hỗn hợp đất có độ tơi xốp, có thể trộn thêm cát hoặc than bùn để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho cây mà không làm úng đất.

Cắt tỉa: Việc cắt bỏ những lá xấu, lá héo là chuyện hết sức bình thường đối với người trông cây. Do Gấm màu liên tục ra lá non kể cả phần ngọn lẫn phần thân của cây, nên bạn hãy thẳng tay cắt bỏ những lá xấu hay lá héo đi vì yên tâm chỉ sau một thời gian ngắn, cây của bạn sẽ ra lá xum xuê phủ kín chậu. Ngoài ra, việc cắt tỉa bớt lá cũng giúp cây của bạn trông gọn gàng và đẹp hơn. Còn nữa, nếu cây ra hoa, bạn có thể cắt bỏ hoa trước khi nở để giữ phần lá được xanh tốt, và vì hoa của nó cũng không được đẹp cho lắm.

Nhân giống: Gấm màu có thể dễ dàng nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Cắt một nhánh cây khỏe có độ dài từ 4-6cm, cắm xuống đất ẩm, duy trì độ ẩm thường xuyên, có thể cho vào bình thủy tinh kín để giữ ẩm, chỉ sau 2-3 tuần là cây đã ra rễ rồi nhé (nên nhân giống vào thời điểm có thời tiết phù hợp).

Những vấn đề thường gặp:

  • Lá mềm, cây héo rũ: Đây là tình trạng thiếu nước do cây không được tưới trong 2-3 ngày. Cách khắc phục là hãy tưới thật nhiều nước và cây sẽ trở lại bình thường ngay hôm sau nhé. Cho cây phơi nắng cũng là lý do khiến lá bị héo.
  • Lá vàng, rụng: Có một vài lý do như cây bị stress (chưa quen với môi trường mới như đất, không khí..) hoặc có thể do nhiệt độ quá nóng. Vấn đề này không mấy nghiệm trọng, các bạn có thể cắt bỏ những lá vàng đi.
  • Thân vươn dài: Do ở trong môi trường thiếu sáng, thân của Gấm màu sẽ vươn dài ra để hướng về nơi có ánh sáng.

Cây Gấm màu (lá may mắn) tượng trưng cho sư may mắn. Cây mang lại may mắn cho người trồng. Thích hợp để làm quà tặng, để bàn… Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn cây gấm trắng hay gấm hồng.

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678

Gấm màu may mắn

Giá gốc: 79,000đ

60.000đ

    

Gọi điện thoại đặt mua: 0916 338 678

  • Giao hàng tận nơi tại nhà
  • Phân phối hàng trên toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

Sản phẩm liên quan