Cây Cau hawai

Cây Cau hawai

Thông tin Cây Cau hawai:

Mã SP: 1160

Cây Cau Hawai hay còn đươc gọi là cây trúc hawai, thuộc họ thực vật: cau – dừa. Cây có nguồn gốc từ khu vực rừng nhiệt đới phía nam của Mexico. Vì vẻ đẹp và những công dụng tuyệt vời mà nó được đưa vào sử dụng để trang trí nội thất, văn phòng. 

Đặc điểm hình thái: là loại cây mọc theo bụi, thân cây nhỏ, nhẵn, phân đốt đều và thưa. Thân cây có màu xanh, cây trưởng thành cao khoảng 3m. Lá mọc đối xứng, trông giống lá tre, có màu xanh bóng. Hoa cau Hawai nhỏ có màu vàng, cụm hoa dài. Quả nhỏ như hạt đỗ và có màu tím đen.


Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

Cây Cau Hawai – Ý nghĩa phong thủy

Cây Cau Hawai có dáng đẹp, tán lá xum xuê luôn xanh tốt. Người ta cho rằng cây giúp xua đi những điều xui xẻo, không may mắn. Trồng cây Hawai trong nhà còn có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, vận may đến cho gia chủ. Cây còn được dùng là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân, đối tác thay lời chúc may mắn, nhiều tài vận.


Ứng dụng của cây Cau Hawai

Cau Hawai là một trong những cây xanh được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong công viên, sân vườn hay trồng trong chậu để trang trí. Nó được trồng làm cây trang trí nội ngoại thất. Vì là cây có thể sống và phát triển tốt trong môi trường máy lạnh nên nó được nhiều đơn vị, công ty, tập đoàn lựa chọn để trang trí văn phòng.


Cây có dáng đẹp lại có sức sống khỏe nên nó cũng được ưa chuộng trồng làm cảnh trang trí hành lang, khu lễ tân, cổng chính…của các tòa nhà , khách sạn. Ngoài ra, cây Cau Hawai còn có tác dụng hút các khí hóa học độc hại, các khí độc tỏa ra từ các thiết bị điện tử. Nó góp phần làm trong lành không khí, môi trường sống và làm việc xanh sạch hơn.

Cách chăm sóc cây Hawai

Tuy là cây dễ trồng và không mất nhiều công chăm sóc nhưng để cây luôn phát triển khỏe mạnh và xanh tốt thì bạn vẫn cần chú ý: Khi cây còn nhỏ cần được che bóng hoặc đặt vào vị trí râm mát có ánh sáng nhẹ. Định kỳ 1 lần/ tháng bón phân hữu cơ. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh, cắt tỉa lá già để cây luôn xanh tốt.

Khi trồng cây trong môi trường máy lạnh hoặc trong bóng râm bạn nên cho cây ra tắm nắng nhẹ 1 tuần 1 lần. Mỗi lần khoảng 1- 2 ngày để cây quang hợp và phát triển. Nếu để cây trong môi trường thiếu ánh sáng quá lâu bản lá sẽ mỏng, sức sống cây yếu dần, có thể làm cây chết.

Cây Cau Hawai bị vàng lá nguyên nhân là vì sao?

Nguyên nhân dẫn đến cây bị vàng lá là do cường độ ánh sáng chiếu vào trực tiếp quá mạnh hoặc để quá lâu ngày ở những nơi thiếu ánh sáng, nước, dinh dưỡng. Khi phát hiện cây có biểu hiện vàng lá bạn cần di chuyển cây đến vị trí thích hợp. Kiểm tra chế độ nước, chế độ phân bón để cho biện pháp chăm sóc phục hồi cho cây.

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây Cau Hawai

Cây Cau Hawai hay bị rệp sáp trắng tấn công. Nguyên nhân là do để cây ở nơi ẩm thấp hoặc tưới nước quá nhiều. Việc này khiến cây lúc nào cũng trong trạng thái ẩm ướt. Khi phát hiện cây xuất hiện rệp bạn cần đưa cây ra ngoài tiến hành phun thuốc và phơi nắng khoảng 2-3 tiếng.

Ngoài ra , cây còn có thể bị sâu đục thân hay cuốn lá nhưng ít gặp. Khi cây bị bệnh ta tiến hành cắt tận gốc cành, lá sâu. Sau đó ta cũng nên cho cây phơi nắng thường xuyên nhưng cường độ ánh sáng không quá mạnh.


 


Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679