Cây dương sỉ

Cây dương sỉ

Thông tin Cây dương sỉ:

Mã SP: 1080

Cây dương xỉ Là cây thân thảo, gần như không thân, cao trung bình khỏang 15 – 30 cm, rộng khoảng 15 – 20 cm.  có nhiều lá mọc thành cụm nhìn rất sum suê. Dương xỉ có lá kép, dài khoảng 20 – 35cm, giống hình chiếc lược, thon nhọn ở đầu; lá non cuộn tròn, có lông. Lá dương xỉ hay được dùng để cắm hoa. Thân rễ thẳng. Lá mọc theo khóm bụi, lá mọc dày và dài.


 

Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

- Cây dương xỉ thích hợp với mọi điều kiện tự nhiên bình thường, rất dễ trồng và chăm sóc.

Lợi ích của cây:

- Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, theo nghiên cứu, nó có thể loại bỏ 20 µg Aldehyde formic, là máy làm sạch không khí tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra, cây dương xỉ còn có thể ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, khiến không khí trong lành hơn, tinh thần thoải mái hơn. Lá và rễ cây dương xỉ được dùng làm thuốc chữa bệnh: thận hư, bong gân, cầm máu

- Cây dương xỉ có thể trồng trong bồn, chậu đứng, chậu treo để làm cảnh hoặc để trang trí nhiều nơi như: lối đi, gốc cây lớn, đồi cảnh, hòn non bộ…Cây dương xỉ đặt trong phòng làm việc cũng rất thích hợp.

 

Kết quả hình ảnh cho cach cham soc cây dương xỉ

 

Điều kiện chăm sóc:

1. Ánh sáng: không chịu được ánh sáng mạnh cũng như thời gian dài trong bóng râm. Tốt nhất nên trông ở vị trí có ánh sáng tỏa ra trong nhà.

2. Nhiệt độ: thích hợp với môi trường ấm áp, nhiệt độ phát triển tốt nhất trong khoảng 15 - 25°C, nhiệt độ không được dưới quá 10°C.

3. Nước: Chịu được khô, nhưng không được quá ẩm hoặc quá khô, cần luôn giữ độ ẩm cho đất trong chậu.

4. Đất: thích hợp với hỗn hợp đất mùn , đất cát và đất vườn, cũng có thể trồng trong nước, tốt nhất cách một năm thay chậu một lần.

5. Phân bón: Không ưa bón, cũng không nên bón phân kích thích phát triển. Khi bón phân tuyệt đối không được để rây vào bề mặt lá, nếu không lá sẽ rất rễ bị hỏng.

Cách nhân giống.

+ Cây Dương Sỉ thường dùng phương pháp tách gốc, có thể thực hiện khi thay chậu. Lấy cây từ trong chậu cũ ra, thay bỏ đất cũ và cắt đi những phần gốc đã hỏng, sau đó tách cây và rễ ra. Khi cây mọc thêm khoảng từ 3 chồi trở lên là có thể trồng vào chậu.

+ Cây dương xỉ thích hợp để trưng bày trong phòng khách, vì dương xỉ là loại cây rất tươi tốt và rậm rạp, hơn nữa lá của nó lại tỏa ra nhiều hướng khác nhau, tạo ra không khí náo nhiệt và vui vẻ.

Những bệnh thường gặp

Kết quả hình ảnh cho cach cham soc cây dương xỉ

- Bệnh đốm lá, bệnh nấm rễ: cần tăng cường điều tiết bón phân, bón một lượng thích hợp phân và kali, đồng thời cắt bỏ những lá bệnh và cỏ dại, giữ khoảng cách thích hợp giữa các gốc cây. Sau khi phát bệnh đốm lá, chủ yếu dùng dung dịch Carbendazim 50% pha loãng với tỷ lệ 1 : 600 – 800 hoặc Chlorothalonil 75% pha loãng với tỷ lệ 1 : 600 – 800, cách 7 – 10 ngày phun một lần.

- Bệnh côn trùng vảy cứng, bệnh rệp: chủ yếu là do gốc cây quá dày, không thoáng gió, dùng dung dịch Malathion 50% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.200 mỗi tuần phun một lần, mỗi lần phun 2 – 3 lượt.

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679