Cây Tràm bông đỏ

Cây Tràm bông đỏ

Thông tin Cây Tràm bông đỏ:

Mã SP: 1047

Cây tràm bông đỏ thuộc loại cây gỗ nhỏ, cao 5-7m, tán tự do, thân vỏ bong giống thân tràm, cành non có lông dài và thường rủ. Phiến lá thon, lúc non màu tươi, khi già màu đậm, vò nhẹ toát mùi thơm đặc trưng của tinh dầu trà. Cây ra hoa quanh năm, hoa nhiề
Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679
Cây Tràm bông đỏ có tên Latin: Callistemon citrinus, thuộc họ Trâm, có nguồn gốc từ châu Úc. Cây thường được dùng làm cây cảnh công trình, cây xanh đô thị. Cây tràm bông đỏ thường được trồng ngoài trời làm bóng mát với khả năng chịu hạn tốt. Tràm bông đỏ là cây cảnh lá, cây cảnh hoa và có thể làm cây bonsai đẹp.
 
 
Đặc điểm cây tràm bông đỏ: Cây tràm bông đỏ thuộc loại cây gỗ nhỏ, cao 5-7m, tán tự do, thân vỏ bong giống thân tràm, cành non có lông dài và thường rủ. Phiến lá thon, lúc non màu tươi, khi già màu đậm, vò nhẹ toát mùi thơm đặc trưng của tinh dầu trà. Cây ra hoa quanh năm, hoa nhiều, tập trung ở đầu cành, hình dạng hoa giống như đuôi sóc, xòe ra màu đỏ trong rất đẹp mắt.
 
 
Cụm hoa dài nên khi ra quả, quả hình chuông nhỏ dính vào nhau theo hình dạng hoa ban đầu, nhìn trông như gỗ. Cây tràm bông đỏ được trồng rộng rãi để làm cảnh vì cho hoa đẹp, cây được bổ sung vào vật liệu thiết kế các công trình ngoại thất.Cây tràm bông đỏ là cây ưa sáng, thích hợp  đất ẩm thoát nước tốt. Do có dáng giống cây liểu nên thường đườc trồng ven các bờ nước.
 
 
Cây tràm bông đỏ còn được tỉa uốn làm cây bonsai. Cây sinh trưởng trung bình, ưa sáng và đất ẩm ướt.
 
Cây Tràm Bông Đỏ thường bị nhầm lẫn với cây Liễu rủ xuất xứ Trung quốc, thực chất thì hai loại cây này hoàn toàn không có mối quan hệ họ hàng gì với nhau, nhưng do nhìn dáng rủ giống Liễu rủ, thân cành thì giống cây tràm, nên người ta hay gọi nó là Tràm liễu.
 
 
 Ở Việt Nam cây được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam do khí hậu ở phía Nam không thích hợp với cây liễu; tràm bông đỏ là một sự thay thế hoàn hảo cho liễu khi  trồng viền các bờ nước. Hiện tại ở các tỉnh phía Bắc cũng đã phát triển rộng rãi loài cây này.

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679