Cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ

Thông tin Cây tóc thần vệ nữ:

Mã SP: 1137

Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

Cây tóc thần vệ nữ (tên khoa học: Adiantum caudatum; tên tiếng Anh: maiden hair hoặc trailing maidenhair; họ Nguyệt xỉ – Adiantaceae) là một loại dương xỉ sống ở vùng ẩm, hơi lạnh, thường thấy ở dọc bờ suối. Tên gọi khác: cây tóc tiên. cỏ dây thép...

Cây tóc tiên có thể sinh trường tốt trong môi trường có nồng độ khói thuốc thấp, hấp thu các chất khí có hại trong môi trường như Aldehyde formic, có tác dụng to lớn trong việc làm sạch không khí, rất thích hợp để bài trí trong những phòng ngủ có diện tích không đủ lớn bởi nó có thể cải thiện môi trường cũng như giúp ngủ ngon giấc.

Kết quả hình ảnh cho cây tóc thần vệ nữ

 

- Đặc trưng: Lá cây mỏng và có màu xanh nhạt, cuống lá màu đen bóng. Cành của cây dài và có màu như sợi dây thép.

- Phân bố: Có nguồn gốc từ những khu vực ấm áp ở châu Phi, châu Mỹ, châu Âu, châu Đại Dương và châu Á, được trồng rộng rãi ở Việt Nam, Trung Quốc.

Cách chăm sóc:

- Ánh sáng: Ưa bóng, cần ánh sáng toả nhẹ, kỵ nắng gắt chiếu trực tiếp. Nếu ánh sáng quá mạnh có thể làm cho lá cây trở nên khô vàng, thậm chí chết khô.

- Nhiệt độ: Ưa ấm áp, nhưng cũng có thể chịu rét, nhiệt độ phù hợp cho phát triển là khoảng 15 độ C, vào mùa đông cần giữ nhiệt độ trên 5 độ C.

- Nước: Ưa ẩm áp, có yêu cầu tương đối cao đối với độ ẩm không khí, cần thường xuyên phun bụi nước ở xung quanh. Trong mùa phát triển cần thường xuyên tưới nước, nhưng không được để nước bị ứ đọng, vì như vậy sẽ khiến gốc cây bị thối rữa.

- Đất: Thuộc loài thực vật ưa đất chứa canxi, nên trồng bằng loại đất cát chứa vôi tơi xốp, thấm hút nước tốt, màu mỡ.

- Phân bón: Cứ khoảng 3 tuần tưới 1 lần là đủ, nếu mầm phát triển không được tốt có thể bón thêm khoảng 1-2 lần phân đạm.

Kết quả hình ảnh cho cây tóc thần vệ nữ

Phương pháp nhân giống:

Chủ yếu nhân giống bằng cách tách gốc. Vào mùa xuân, chọn những cành mới chưa ra mầm đồng thời kết hợp với việc thay chậu. Chỉ cần đào gốc ở trong chậu ra, lấy đi hết những phần đất cũ còn bám lại, chia gốc lớn đó thành nhiều cụm gốc nhỏ , trồng vào những chậu khác nhau là được.

Không gian trưng bày thích hợp:

Cây tóc thần vệ nữ có phần thân tương đối thấp và nhỏ, cuống lá mảnh như sợi dây thép, phần trên mọc như những cánh quạt màu xanh, mảnh mai trang nhã, thanh tú đẹp đẽ. Có thể dùng những chậu cây để điểm xuyến bên thềm cửa sổ, trên bàn, hoặc cũng có thể treo lên để trang trí. Những chậu nhỏ có thể đặt trên bàn trà, những chậu to hơn có thể đặt ở bên cạnh cửa sổ các phòng ít ánh sáng, trên lối đi hoặc trong phòng khách. Do cây tóc thần vệ nữ ưa bóng nên nó có thể làm đẹp không gian nội thất trong một thời gian dài. Ngoài ra có thể cắt nó cắm vào bình hoa chung với các loại hoa tươi khác để trang trí. Cây tóc thần vệ nữ đặc biệt phù hợp với những căn phòng được trang trí theo phong cách đơn giản, tăng thêm giá trị nghệ thuật trong không gian.

Phòng chống bệnh thường gặp:

- Bệnh côn trùng vảy sắt: chủ yếu là do khóm cây không thoáng gió dẫn đến, có thể phun dung dịch Malathion 50% pha loãng với tỷ lệ 1:1.200, mỗi tuần phun 1 lần, phun 2-3 lượt là được.

- Bệnh bọ chét: bọ chét thường tập trung ở những lá non, có thể làm sạch, tốt nhất không nên phun thuốc để tránh làm tổn thương những cành non và ô nhiễm môi trường.

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679