Cây Thanh lam (1)

Cây Thanh lam (1)

Thông tin Cây Thanh lam (1):

Mã SP: 1161

- Cây Thanh Lam có tên khoa học là Dracaena angustifolia, thuộc họ Asparagacear. Cây còn có tên gọi khác như cây Phất Dụ, cây giữ tiền, cây ngân hậu,…

- Là loại cây sống lâu năm. Thân cây ngắn với những chiếc là hình bầu dục nhọn. Cây có thể cao trên 1 mét, các lá phát triển dài khoảng 20 – 30 cm. Thân và lá cây đều bóng, lá có nhiều màu kết hợp khác nhau từ xanh đậm đến xanh nhạt đến bạc.

 

- Trồng cây Thanh Lam chủ yếu trồng chậu để làm cảnh, trang trí không gian nội thất.

Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

Giá trị về phong thủy

- Về mặt phong thủy cây Thanh Lam là biểu tượng cho sự vượng phong, giúp bảo vệ cho gia chủ, chống lại khí xấu. Có tác dụng hút năng lượng tốt đến. Thường được đặt trước nhà, những vị trí ít người qua lại. Nếu đặt cây trong nhà nên đặt những vị trí như để bàn làm việc, bàn ăn, … để hút khí sáng cho người sử dụng.

- Người chơi phong thủy trồng cây Thanh Lam quan niệm rằng ai sở hữu cây Thanh Lam thì được hỗ trợ về tài lộc, giữ lộc phát, tránh được sự thất thoát về tiền cho người sở hữu.

- Trong kinh doanh và đời sống hằng ngày nếu dùng cây Thanh Lam làm quà tặng nhằm thay lời chúc tốt đẹp đến người nhận, mong đem lại nhiều tài lộc, vận khí tốt cho người sở hữu.

- Cây Thanh Lam có màu sắc lá xanh tươi và ngập tràn sức sống. Cây hợp phong thủy với người tuổi mùi. Cây giúp cho người tuổi mùi luôn được quý nhân phù trợ hay giúp sức trong mọi lĩnh vực cuộc sống hằng ngày.

Tác dụng làm cảnh và thanh lọc không khí

- Cây Thanh Lam chủ yếu sử dụng để làm cây trang trí, cây cảnh để bàn.

- Cây mang đến màu xanh bắt mắt cho không gian nhà cũng như tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho không gian tiểu cảnh.

- Trồng cây Thanh Lam trong nhà vừa làm sạch, thải độc trong không khí, vừa sản xuất oxy. Việc trưng bày cây Thanh Lam trong nhà mang lại sự cải thiện cho không gian sinh hoạt, đặt cây ở bàn làm việc, bàn tiếp khác, trước sành nhà giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc.

Cách chăm sóc cây Thanh Lam

- Cây Thanh Lam là cây có khả năng chịu hạn tốt, không chịu úng và không tốn nhiều công chăm sóc. Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh, thích hợp những nơi có bóng râm một phần.

- Giá thể trồng cây Thanh Lam: Là cây dễ sống, không yêu cầu nhiều về đất trồng. Tuy nhiên cây không chịu úng nên chọn đất trồng có độ tơi xốp, thoát nước tốt. Giá thể trồng có thể chọn các loại giá thể có bán trên thị trường đều phù hợp để trồng cây Thanh Lam như giá thể hữu cơ cao cấp, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, … 

- Cách tưới nước cho cây Thanh Lam: Cây có nhu cầu nước ít. Thông thường 3 – 4 ngày tưới một lần. Tưới dạng phun sương là tốt nhất cho cây.

- Ánh sáng: Cây ưa bóng râm, ánh sáng yếu. Đặt cây nơi có bóng râm. Để cây xanh bóng lá có thể 2 – 3 tháng cho cây phơi nắng/lần với ánh nắng trước 10 giờ.

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679