Cây Ráng ổ phụng

Cây Ráng ổ phụng

Thông tin Cây Ráng ổ phụng:

Mã SP: 1170

ên thông thường: Ráng ổ phụng, Cây tổ chim,Tổ điểu 

Tên tiếng anh: Bird ‘s Nest Fern 

Tên khoa học: Asplenium nidus 

Họ thực vật: Aspleniaceae (Tổ điểu)

Chiều cao cây: 1 – 1.2m

Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

1. Đặc điểm cây ráng ổ phụng

- Cây ráng ổ phụng là loại cây chịu bóng phù hợp trồng trong chậu làm cây nội thất, trang trí văn phòng nhà ở. Cây có thể được trồng làm chậu treo trang trí nhiều nơi đều phù hợp. Cây mọc phụ sinh trên các cây to hay trên đá, trên đất ẩm.

- Lá dày, to; lá mọc tròn xếp xung quanh thân trông như tổ chim. Lá non mọc bên trong, lá nhỏ cuộn tròn và dần dần bung thẳng ra khi lớn lên.

-Cuốn lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt; có mép nguyên hơi gợn sóng.

Cây ráng ổ phụng sinh trưởng nhanh. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, phát triển tốt trong điều kiện ẩm nhiệt đới. Ngoài ra, cây có thể sống bám trên thân cây khác.  Điểm thu hút của cây mới là lá ngắn, màu xanh đọt chuối.

Cây ráng ổ phụng cũng giống như nhiều loại dương xỉ khác, sinh sản bằng bào tử. Lá già của cây có nhưng đốm màu nâm xám, bên trong có chứa các bào tử nhỏ. Khi gặp thời tiết thuận lời, bào tử sẽ theo gió và phát tán ra bên ngoài, mọc thành cây con.

2. Công dụng cây ráng ổ phụng

- Cây thường được trồng xen kẽ trong tiểu cảnh sân vườn hoặc trồng trong chậu treo đều rất đẹp. Ngày nay có giống ráng ổ phụng mới, cây nhỏ thường để trang trí trên bàn hoặc làm chậu treo xinh xắn.

- Cây ráng ổ phụng trồng chậu đem đến sự nổi bật cho không gian, tạo sự tươi mới và tràn đầy sức sống. Cây còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt trong việc xua đuổi tà khí, đem lại may mắn cho gia chủ.

Cây ráng ổ phụng trồng chậu có thể đặt được nhiều vị trí khác nhau như: cây trồng trong chậu men đứng đặt ở chân cầu thang, hành lang hay trước sảnh; hoặc có thể trồng trong chậu men trứng đặt trên phòng khách, bàn làm việc, phòng họp, quầy lễ tân…

3. Chăm sóc cây ráng ổ phụng 

  • Cây sinh trưởng nhanh, có loại thuộc cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, cây phát triển tốt khi đặt trong nhà hoặc trồng trực tiếp bên ngoài.
  • Cây ưa ẩm nhưng dễ bị úng, nên tưới vừa đủ và chú ý thoát nước tốt cho cây.
  • Thường xuyên vệ sinh lá, lau bụi hay cắt tỉa lá già úa, lá hư để cây khỏe hơn.
  • Bổ sung định kỳ các loại phân bón hữu cơ, phân trùn quế để cây luôn xanh mướt.

 

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679