Cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ

Thông tin Cây phúc lộc thọ:

Mã SP: 1107

Tên thông thường: Phúc lộc thọ, phước lộc thọ, lộc xoan

 Cây Phúc Lộc Thọ: là loài cây có hoa thường được trồng thảm hoa, bồn hoa trong sân vườn, công viên, vườn hoa, trường học… Cụm hoa phúc lộc thọ màu đỏ rực rỡ nỗi bật trên nền xanh của thân lá. Cây phúc lộc thọ còn là một loài cây nội thất – cây văn phòng lý tưởng, cây thường trồng chậu đứng trang trí hành lang, văn phòng, sảnh…

Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

- Cây Phúc Lộc Thọ: có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Cây phúc lộc thọ mọc cao 1.5 – 2 m và lan rộng khoảng 1 m. tuy nhiên, cây phúc lộc thọ được trồng thường cao dưới 1 m và lan rộng 0.6 m.

  

Kết quả hình ảnh cho cây phúc lộc thọ
Kết quả hình ảnh cho cây phúc lộc thọ

Đặc điểm:

+ Cây Phúc Lộc Thọ: thuộc họ Gừng, cây bụi nhỏ. Lá có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc. Là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần, có nhu cầu nước cao.

+ Cây Phúc Lộc Thọ: cho hoa nhiều quanh năm ở khu vực nhiệt đới và những khu vực ấm áp. Hoa phúc lộc thọ hình ống, màu cam đến màu đỏ cam hiện ra một thời gian từ giữa lá bắc màu đỏ sáp, sáng bóng, chồng chéo như vảy cá, tạo thành một cụm thẳng.

+ Cụm hoa hình trứng đến hình trụ tại đỉnh thân dài 5 – 15 cm và đường kính 2 – 3 cm. Những bông hoa riêng lẻ gần như khép kín dài 3 cm và có một cánh trên màu vàng khó thấy hình chữ nhật dài 1.8 – 3 cm, một nhị vàng dài 3 cm. Mỗi ngày, có một hoa (hiếm khi 2 hoa) được thụ phấn bở các loài chim ruồi. Cây con hiện ra từ phần cở sở của cụm hoa già và có thể ra rễ nếu chúng tiếp xúc đất.

+ Cây Phúc Lộc Thọ có lá hình elip rộng đến hình trứng, dài 15 cm và rộng 8 cm với đỉnh thon nhọn. Lá phúc lộc thọ là lá đơn, mép nguyên, bóng, có màu xanh đậm, không có lông, rủ xuống, xếp vòng xoắn trên thân cây.

+ Cây phúc lộc thọ ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nhưng cây cho hoa tốt nhất ở nơi đầy nắng và ấm áp. Cây phúc lộc thọ ưa một môi trường ẩm ướt, vì thế tưới nước thường xuyên và vừa phải. Cây phúc lộc thọ thích đất ẩm, màu mỡ hoặc giàu mùn và thoát nước tốt. Cây chịu mặn được. Thỉnh thoảng nên phun sương nếu khí hậu quá nóng và khô.

-Ý nghĩa:

- Cây phúc lộc thọ còn là loài cây nội thất – cây văn phòng phổ biến, chúng được trồng chậu thất trang trí hành lang, văn phòng, nhà ở…

- Với kiểu hoa lạ và tên gọi đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, để tăng vẽ đẹp xung quanh nhà và thu được nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, cũng có thể trồng cây cho các tiểu cảnh trong vườn nhà, công viên, công trình đô thị .. cũng góp phần tạo nên những nét đẹp rất riêng.

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679