Cây lan quân tử

Cây lan quân tử

Thông tin Cây lan quân tử:

Mã SP: 1106

Cây Hoa Lan Quân Tử hay Đại Quân tử, huệ đỏ, lan huệ da cam, được coi là loài cây cứng cáp và mạnh mẽ. Dù trong hoàn cảnh khô cằn hay ẩm thấp, nóng hay lạnh thấu da, cây vẫn vươn mình bung nở ra những cánh hoa xinh đẹp. Lan quân tử là loại hoa quý, đẹp rực rỡ từ những chùm hoa màu cam đậm, viền hoa vàng đến những chiếc lá xanh tươi mát mắt

Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

- Trên phiến lá dày và rộng của lan quân tử có rất nhiều lỗ khí và lông tơ, có thể tiết ra một lượng dịch lớn để hút bụi và khí độc trong không khí, có tác dụng lọc không khí trong phòng, bởi vậy lan quân tử được mệnh danh là máy lọc không khí tự nhiên.

- Tên gọi khác: Lan quân tử hoa lớn, tỏi trời lá to, tỏi trời lá kiếm. Thân cây nho nhã, tựa dáng dấp của một chàng quân tử, hoa như hoa lan, bởi vậy có tên là lan quân tử. Lá dài như kiếm mọc xếp vào nhau, hoa hình ô nở thành chùm, mỗi chùm có nhiều bông hoa nhỏ. Hoa có hình cái phễu, thường có màu da cam. Có nguồn gốc từ phía Nam Châu Phi.

 

Kết quả hình ảnh cho cây lan quân tử

Cách chăm sóc:

 Ánh sáng:

Cây ưa bóng râm, kỵ ánh sáng mạnh. Nhưng cũng cần điều kiện ánh sáng nhất định, nếu chiếu sáng quá dài và quá mạnh hoặc bị cớm nắng lâu ngày, không đủ ánh sáng đều ảnh hưởng đến việc tích lũy tạo chất dinh dưỡng của cây, khiến cho cây không thể ra nụ, nở hoa.

 Nhiệt độ:

- Cây ưa mát mẻ, kỵ nhiệt độ cao. Vừa sợ nóng, vừa không chịu được lạnh. Nhiệt độ thích hợp từ 15 - 20oC, khi nhiệt độ dưới 5oC hoặc trên 30oC cây sẽ ngừng sinh trưởng.

 Nước tưới:

 - Tưới ẩm ướt nhưng cũng có khả năng chịu hạn tương đối cao. Vào mùa hè nóng nực không khí khô, lá cây và rễ rất dễ bị tổn thương, lá mới không có khả năng mọc, lá cũ bị khô héo, như vậy không chỉ ảnh hưởng đến việc nở hoa của cây mà thậm chí có thể khiến cây chết. Nhưng nếu tuới nước quá nhiều cũng rất dễ thối rễ. Bởi vậy cần phải duy trì đất trong chậu ẩm nhưng không nhão.

 Đất trồng;

Cây thích hợp với loại đất mục, chua, phì nhiêu, thấm nước và thông khí tốt. Thành phần thông thường của đất trồng là 6 phần đất lá mục, 2 phần lá thông, 1 phần cát và 1 phần phân bón lót.

 Phân bón: 

-Trung bình cách 2 -3 năm cần phải bỏ phân rải vào châu. Đồng thời cũng tránh bón quá nhiều phân đạm và thiếu phân lân. Nhưng nếu bón quá nhiều phân sẽ ảnh hưởng không tốt đến sinh trưởng của cây, thậm chí rễ cây có thể bị rữa hoặc khô héo.

 

Kết quả hình ảnh cho cây lan quân tử

Không gian trưng bày thích hợp và ý nghĩa loài cây

- Lan quân tử quanh năm xanh tươi, có khả năng chịu tối cao, dáng cây thanh tú, hợp với việc trồng trong phòng khách, phòng sách. Bày trên bàn học, trà kỷ hoặc trên ban công, không những làm cho căn phòng tràn đầy vẻ đẹp thiên nhiên mà còn làm cho bạn cảm thấy thư thái.

- Ý nghĩa loài cây: Cao quý, có phong cách của một bậc quân tử.

Phòng chống bệnh thường gặp

+ Bệnh héo rũ gốc, mốc trắng: Có thể tưới dung dịch Carbendazim 50% pha loãng với tỉ lệ 1:500 tưới vào gốc cây hoặc vùng đất xung quanh.

+ Bệnh thối lá: Cắt bỏ phần bị thối và để ở nơi khô thoáng. Có thể dùng Streptomycin, Oxytetracyline pha loãng với tỉ lệ 1:5000 phun hoặc bôi lên nốt bệnh.

+ Bệnh thán thư: Có thể dùng Carbendazim 50% pha loãng với tỉ lệ 1:800 phun lên lá, mỗi tuần 1 lần, phun 3-5 lần là được.

+ Trùng vỏ cứng: Cần mau chóng trừ bệnh, có thể dùng Omethoate 40% pha loãng với tỉ lệ 1000-1500 phun lên cây.

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679