Cây hoa gạo

Cây hoa gạo

Thông tin Cây hoa gạo:

Mã SP: 1120

Hoa gạo đỏ còn có tên gọi là hoa Mộc Miên, hay chính là hoa Pơ lang của núi rừng Tây Nguyên.

Hình ảnh cây hoa gạo đầu làng đã lớn lên cùng với tuổi thơ bao người. Dù có đi xa nơi đâu, mỗi khi thấy hoa gạo nở lại làm cho lòng mỗi người thấy bâng khuâng xao xuyến nhớ quê hương.

Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

Không hiểu bắt nguồn từ đâu mà người ta có tên Gạo cho loài cây cho hoa đỏ chói này. Tất nhiên nó chẳng liên quan gì với hạt gạo từ cây lúa. Điều mà nhiều người Việt biết là trong kho tàng ngôn ngữ tiếng Việt có thành ngữ “Thần cậy đa, ma cậy gạo, cú-cáo cậy đề”. Có lẽ do vậy mà cây Gạo mặc dù mọc khá phổ biến ở nhiều nơi, từ đồng bằng lên vùng trung du, miền núi, nhưng chỉ xuất hiện ở những điểm công cộng, ít khi được trồng trong vườn nhà.

Gạo là một loài cây gỗ phân bố khá rộng ở Đông Nam châu Á và vùng cận nhiệt đới Trung Hoa. Có người cho rằng nguồn gốc của nó là ở Ấn Độ, sau đó phát tán tỏa tròn đến Malaysia, Nam Trung Quốc và Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho cay hoa gao

Ở Việt Nam, Gạo được các nhà thực vật học ghi nhận phân bố khắp nơi, nhiều nhất là các vùng nông thôn kể cả ở đồng bằng lên tới miến núi. Do cho hoa đẹp, đỏ sặc sỡ, cánh hoa lớn, hoa nở rộ khi cây trút lá trơ cành vào mùa khô, khiến toàn cây nhuốm một màu đỏ chói, như một đóm lửa sưởi ấm cho cái rét lộc đầu mùa xuân đây đó, gây ấn tượng mạnh cho người nhìn, nên nó đã được một số tỉnh thành chọn làm cây cảnh quan đô thị.

Kết quả hình ảnh cho cay hoa gao

Cây hoa gạo là một loài cây gỗ trung bình, cao 15 – 20 m, có cành mọc ngang, toàn thân và cành đều có gai, mang những lá kép chân vịt 5 lá chét, rụng lá mùa khô, cây Gạo được chọn trồng ở công viên, đền chùa và một vài thắng cảnh có công trình văn hóa tâm linh.

Kết quả hình ảnh cho cay hoa gao

Gạo còn có tên Gạo đỏ, Mộc miên, Hồng miên, Anh hùng thụ, Ban chi hoa; tên tiếng Anh là Red silk cotton tree; tên khoa học hiện hành là Bombax ceiba, cùng một loạt tên khoa học đồng danh là Bombax malabaricum, Gossampinus malabarica, Salmalia malabarica, thuộc họ Gạo – Bombacaceae (Cũng có tác giả xếp vào họ Bông – Malvaceae). Ở Việt Nam, ngoài cây Gạo đỏ ra còn có Gạo rừng, Gạo trắng (người dân Tây Nguyên gọi là cây Pơ-lăng).

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679