Cây cau lùn

Cây cau lùn

Thông tin Cây cau lùn:

Mã SP: 1074

Cây cau lùn ở nước ta cũng được xem là một loại cây cảnh và thường được trồng trong công viên trên đường phố và trong vườn nhà. Kỹ thuật trồng cây cau lùn cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều công chăm sóc.
Giống như cây cau vua, cây cau lùn là loại cây khá dễ trồng và có thể sinh trưởng trên nhiều điều kiện sinh thái khác nhau
Hotline: 0916 338 678 - 0906 714 679

Theo ý kiến của một số chuyên gia xem phong thủy thì trong phong thủy cũng như trong văn hóa Việt Nam thường có nhiều câu châm ngôn đúc kết kinh nghiệm của cha ông. Trong đó quan niệm "trước cau sau chuối" là một kinh nghiệm để bố trí cảnh quan cho ngôi nhà. Nhiều người hiện nay bỏ qua câu nói giản dị này nhưng kinh nghiệm của cha ông để lại có rất nhiều ý nghĩa.

Tác dụng của việc trồng cây cau lùn trước nhà

Việc trồng cây cau lùn  trước nhà hiện nay nguyên nhân chủ yếu là cách bố trí hướng nhà ngày xưa. Bởi ngôi nhà truyền thống đa phần đều quay về hướng Nam và các hướng cận Nam như Đông Nam, Tây Nam để đón gió mát. Còn cách trồng 'sau chuối' là lời khuyên cho phong thủy để ngăn gió lạnh hướng Bắc và Đông Bắc. Không chỉ vậy, trồng chuối sau nhà còn ngăn được ánh nắng gắt của buổi chiều Tây Bắc, giữ ấm cho phần sau nhà bạn.

Kết quả hình ảnh cho cay cau lun

Trồng cây cau lùn trước nhà sẽ đem lại nhiều may mắn

Cây cau lùn thân cao, thẳng, lá tán rộng với những chùm quả sum suê, hoa cau thơm được liên tưởng mang lại may mắn cho gia chủ. Khi đó vườn cau nhà bạn sẽ có được dáng vươn cao thẳng đẹp như những hàng chào danh dự trước ngôi nhà.

Đồng thời những ngôi nhà thường trồng cau sẽ không bị ngăn cản nắng sớm và gió mát vào nhà, lại tránh rụng lá.

Kết quả hình ảnh cho cay cau lun

- Cây cau Lùn là loại cau đặt biệt, tốc độ sinh trưởng của cây chậm hơn những cây khác nên chiều cao của nó cũng tăng chậm theo ngày tháng so với các cây cùng họ. Phải mất 20 năm thì cây mới cao được khoảng 2m vì thế nó có tên gọi là Cau Lùn nhưng bù lại cây cau lùn có sắc xanh thẫm của lá, xanh mướt của thân trông rất mát mắt.

- Thân cây Cau Lùn có dạng cột, cao, thẳng, phân chia thành  nhiều đốt, phần gốc phình to từ dưới lên trên, cùng với các đốt thân tạo cho phần gốc thân trong giống như chậu hoa

- Lá cây Cau Lùn xanh mướt, dạng lá kép lông chim, mọc tập trung ở đầu cành, có bẹ lớn ôm thân gọi là mo cau.

Hoa có màu trắng và màu xanh, có mùi thơm thoang thoảng. Khi trổ buồng hoa xòe ra thành chùm và đến khi kết trái, buồng trái rũ xuống trông rất đẹp mắt.

- Quả của cây Cau Lùn có hình trứng thuôn hai đầu, lúc non màu xanh lục, khi chín có màu vàng. Cây Cau Lùn thuộc loại cây ưa sáng, sống ở điều kiện nóng ẩm, có khả năng chịu khô hạn. Cây thích hợp trồng trên nhiều loại đất miễn là đủ ẩm và không quá khô hạn.

Cây Cau Lùn không chỉ tạo cảnh quan mà còn góp phần lọc khí thải, bụi , làm tươi mát bầu không khí .

Cây Xanh Ngọc Lan sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng.  Thanh toán khi nhận hàng. Dịch vụ cho mua bán cây xanh, cho thuê cây xanh, thiết kế cảnh quan cây xanh theo yêu cầu  0916. 338 678-0906.714 679